When Harry Met Sally (1989)

“รักค้ำประกัน” (Love Guaranteed 2020)

รักค้ำประกัน ซูซาน (ราเชล ลีห์ เรือนจำ) ทนายผู้ขมักเขม้นจำเป็นต้องรักษาที่ทำการทนายเล็กๆของตนเองไว้ ก็เลยตกลงใจรับคดีที่ให้ค่าจ้างสูงจากนิค (เดมอน เวย์นส์ จูเนียร์) 

ลูกความผิวสีซึ่งปรารถนาฟ้องร้องคดีเว็บหาคู่ที่ค้ำประกันว่าเขาจะได้เจอรักจริง แต่ว่าในขณะที่คดีนี้เริ่มดุเดือดเลือดพล่านขึ้นเรื่อยความรู้สึกที่ซูซานกับนิคมีให้กันก็เริ่มรุนแรงขึ้นเหมือนกัน นี่เป็นหนังรักที่ดูอย่างกับว่าไม่มีอะไรจากหน้าหนัง แถมยังลงเน็ตฟลิกซ์ด้วย ก็ราวกับการการันตีว่าคงจะมิได้มีดีอะไรมากมาย ดูซีรี่ย์  แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าความคิดนี้ไม่ถูกถนัด ตัวหนังที่เสมือนไม่มีอะไร แต่เสนอเรื่องปัญหาของคนทั่วโลกที่ว่า ความรักค้ำประกันได้จริงๆหรือเปล่า? ซึ่งไม่ใช่แค่เล่นกับเค้าโครงเรื่องที่ผู้แสดงนำชายฟ้องเว็บหาคู่ที่ดันใช้ชื่อ Love Guaranteed ดูซีรี่ย์ออนไลน์  มาเป็นข้อความสำคัญให้ถูกดารานำชายฟ้องร้องคดีจู่โจมว่าโปรโมทฉ้อฉลเกินจริง แต่ว่าหนังให้นิยามคำตอบหลายประเด็นกับความนึกคิดของผู้ที่มองหารักจริง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วสิ่งนี้มันประกันมิได้ เป็นคำตอบที่ใครๆก็จะต้องรู้อยู่เต็มใจ แม้กระนั้นก็ยังเพียรพยายามหารักแท้กันให้ได้ ซึ่งถ้าหากมีการประกันได้ใครๆก็อาจพร้อมจ่ายให้ได้รักจริงมากันทุกคน

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า “หนังรัก” เป็นจำพวกหนังยอดนิยมตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆหรือหนังรักสุดเศร้าหมอง ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความรักและก็ความเชื่อมโยง ออกมาได้อย่างถ่องแท้ประทับใจ ไทยเมืองออนไลน์ขอชี้แนะ 10 หนังรักซาบซึ้ง ที่เว้นเสียแต่มอบความสนุกสนานร่าเริงแล้ว ยังมอบข้อคิดเตือนใจความรักดีๆให้ท่านอีกด้วย


10 หนังรักโรแมนติก ซึ้งๆที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ในวันแห่งความรัก
ไลฟ์สไตล์ติดตาม

ความรักมีหลายแบบอย่าง แล้วก็เกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์ที่ต่างกันออกไป หนังรักที่พรีเซนเทชั่นต้นแบบความข้องเกี่ยวต่างๆก็เลยเปรียบได้เสมือนดั่งผู้แทนที่สะท้อนเรื่องราวพวกนั้น สำหรับหนังรักเสนอแนะก็มีหลายเรื่องร่วมกัน บางเรื่องก็เป็นหนังรักสนุกๆขวัญใจคนท้องถิ่น บางเรื่องก็เป็นหนังที่บรรดานักวิพากษ์วิจารณ์รู้สึกชื่นชอบ ดังต่อไปนี้

1. When Harry Met Sally (1989)หนังรักในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ผลิตขึ้นมาจากปัญหากล้วยๆแม้กระนั้นไม่เคยหาคำตอบที่คงที่ได้ โน่นเป็น “หญิง และก็เพศชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆได้ไหม?” โดยเล่าผ่านนักแสดง “แฮร์รี่” รวมทั้ง “แซลลี่” สองวัยรุ่นที่เรียนเพิ่งจะจบมหาวิทยาลัย รวมทั้งจำเป็นต้องนั่งรถยนต์ไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก กลางทางทั้งสองได้แลกมุมมองความรัก ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง แม้กระนั้นเมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีความสนิทสนมจนกระทั่งแปลงเป็นมิตรภาพ พร้อมๆกับความลังเลใจว่า แม้จะแปลงมิตรภาพเป็นความรักโรแมนติก พวกเขาควรต้องสูญเสียอะไรบ้าง

2. Chungking Express (1994)


นับว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับประเทศฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน รวมทั้งสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “ทำความหว่อง” ที่คนชอบดูหนังสายโอกาสในไทยรู้จักกันดี หนังเสนอคำถามต่อใจความสำคัญที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า เว็บดูซีรี่ย์  พร้อมเล่าผ่านนักแสดงตำรวจชายหนุ่ม 2 คน ที่ต่างรอรอใครซักคนเช่นกัน หนังหัวข้อนี้แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย แล้วก็เฟย์ หว่อง เปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อสุดยอดให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามที่ความหว่อง สะท้อนผ่านหนังหงอยเหงาๆที่ตัวละคนต่างไขว่คว้ากล่าวโทษชมรมป้อมอาจจะ

3. Before Sunrise (1995)Before Sunrise ฯลฯเกิดของหนังตรีภาค Before เล่าราวของ “เจสซี่” ชายหนุ่มอเมริกัน แล้วก็ “เซลีน” สาวประเทศฝรั่งเศส ที่บังเอิญมารู้จะกันบนรถไฟระหว่างมุ่งหน้าเพื่อไปสู่กรุงเวียนท้องนาของออสเตรีย นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ซึ่งผู้แสดงในหัวข้อนี้ก็ได้แรงผลักดันมาจากหญิงสาวไม่คุ้นหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญพบจริงๆ

หนังภาคต่อของประเด็นนี้หมายถึงBefore Sunset (2004) และก็ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องราวภาคต่อที่ใช้ดาราหลักคนเดิม และก็แต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

4. Notting Hill (1999)


หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะกับมองในวันแห่งความรัก เรื่องราวความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความตรึงใจให้ผู้คนทั้งโลกมาแล้ว หนังเล่าราวของ “แอนที่นา สก็อตต์” ดาราฮอลลีวูดมีชื่อเสียง (สวมบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปหลงรัก “วิลเลียม” (สวมบทบาทโดย ฮิวจ์ เอ็งรนต์) ผู้ชายปกติเถ้าแก่หนังสือ ในบริเวณน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ได้มองประเด็นนี้จำเป็นต้องจำประโยคบอกรักซาบซึ้งได้อย่างแน่แท้ การบรรลุเป้าหมายของหนัง Notting Hill ทำให้มีคนรักหนังทั้งโลก เดินทางมาตามหาร้านจำหน่ายหนังสือเพื่อสะกดรอยหนังดังในดวงใจ